Hiệp hội Thương mại điện tử Việt Nam làm việc với trường Đại học Trà Vinh

Hiệp hội Thương mại điện tử Việt Nam (VECOM) đã có buổi làm việc với lãnh đạo trường Đại học Trà Vinh vào sáng ngày 17/4/2024 vừa qua. Qua buổi làm việc, hai bên đã trao đổi về tình hình đào tạo tại trường Đại học Trà Vinh nói chung và nhu cầu đào tạo cho ngành thương mại điện tử nói riêng trên địa bàn.

Tiếp đoàn có PGS.TS. Diệp Thanh Tùng – Phó Hiệu trưởng trường Đại học Trà Vinh, PGS. TS. Nguyễn Văn Nguyện – Hiệu trưởng trường Kinh tế, Luật – trường Đại học Trà Vinh cùng các Thầy Cô trong nhà trường.

PGS.TS. Diệp Thanh Tùng – Phó Hiệu trưởng trường Đại học Trà Vinh trao đổi về tình hình đào tạo trên địa bàn

Ông Nguyễn Ngọc Dũng – Chủ tịch Hiệp hội Thương mại điện tử Việt Nam đại diện cho đoàn công tác VECOM cũng trao đổi về chiến lược hợp tác với các cơ sở đào tạo thương mại điện tử trong cả nước để thúc đẩy hoạt động đào tạo nguồn nhân lực chất lượng cao cho lĩnh vực thương mại điện tử.

Ông Nguyễn Ngọc Dũng – Chủ tịch VECOM trao đổi trong buổi làm việc

Hai bên cũng đã trao đổi về những đề xuất hỗ trợ hoạt động đào tạo ngành thương mại điện tử của trường Đại học Trà Vinh trong thời gian tới như: hỗ trợ kết nối doanh nghiệp với nhà trường, tổ chức các chương trình unitour cho cộng đồng sinh viên hay các hoạt động giúp sinh viên kiến tập, thực tập trong doanh nghiệp…

Trường Đại học Trà Vinh được hình thành và phát triển từ Trường Cao đẳng Cộng đồng Trà Vinh. Trường đã và đang hoạt động theo mô hình đa ngành, đa phương thức đào tạo từ bậc cao đẳng, đại học, sau đại học, với nhiệm vụ đào tạo và cung cấp nguồn nhân lực có tay nghề cao, nghiên cứu khoa học và ứng dụng, cung cấp các dịch vụ góp phần vào sự nghiệp phát triển giáo dục, kinh tế, văn hoá, xã hội của tỉnh Trà Vinh và khu vực Đồng bằng sông Cửu Long nói riêng cũng như cả nước nói chung.Trường hiện nằm trong Top 100 trường Đại học có ảnh hưởng và đóng góp tích cực cho xã hội, gồm các đơn vị và Trường thành viên: Trường Kinh tế, Luật; Trường Ngôn ngữ, Văn hóa – Nghệ thuật  Khmer Nam Bộ và Nhân văn; Trường Y Dược; Trường Thực hành Sư phạm; Bệnh viện Trường Đại học Trà Vinh.

Ngành thương mại điện tử được đào tạo trong khoa Logistics của Trường Kinh tế, Luật với mục tiêu đào tạo sinh viên có kiến thức cơ bản về khoa học xã hội, chính trị, pháp luật và chuyên sâu trong lĩnh vực kinh doanh điện tử, công nghệ thông tin. 

VECOM.

Bài viết liên quan

Leave a Reply

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *