| ĐÀ NẴNG | Diễn đàn Sinh viên trong nền Kinh tế số 2023

Ngày 27/10/2023, Hiệp hội Thương mại điện tử Việt Nam (VECOM) và Cục Thương mại điện tử và Kỹ thuật số đã tổ chức thành công chương trình “Diễn đàn Sinh viên trong Nền kinh tế số” tại Trường Đại học Kinh tế – Đại học Đà Nẵng. Sự kiện thu hút hơn 500 sinh viên đến từ các ngành học khác nhau, đánh dấu sự khởi đầu đầy hứa hẹn của diễn đàn này tại TP. Hồ Chí Minh, Đà Nẵng và Hà Nội.

Toàn cảnh chương trình

Về phía Trường Đại học Kinh tế, ĐHĐN có PGS.TS. Lê Văn Huy – Hiệu trưởng Nhà trường, đại diện lãnh đạo các khoa: Khoa Tài chính, Thương mại điện tử, Thống kê tin học và hơn 500 sinh viên.

Việc nắm bắt và tận dụng những xu hướng mới đã trở thành một yếu tố quyết định thành công trong kinh doanh. Đặc biệt, đối với sinh viên, đây là một thời điểm hấp dẫn để khám phá và tận dụng những cơ hội mà kinh doanh số mang lại. Từ việc khởi nghiệp, xây dựng thương hiệu cá nhân đến tiếp cận thị trường toàn cầu thông qua Internet, có rất nhiều cánh cửa mở ra cho tương lai của các bạn.

PGS.TS. Lê Văn Huy phát biểu chào mừng Diễn đàn

Diễn đàn Sinh viên trong Nền kinh tế số là một sự kiện độc đáo, nhằm tạo cơ hội cho sinh viên giao lưu, chia sẻ kiến thức và trao đổi kinh nghiệm với các chuyên gia và doanh nghiệp hàng đầu trong lĩnh vực kinh tế số. Trường Đại học Kinh tế – Đại học Đà Nẵng đã được lựa chọn làm địa điểm chính cho sự kiện tại Thành phố Đà Nẵng. Đáng chú ý, trong khuôn khổ chương trình, VECOM đã trao Giấy chứng nhận thành viên sáng lập của Mạng lưới VECOMNET cho trường Đại học Kinh tế – Đại học Đà Nẵng vào ngày 01/08/2023.

PGS.TS. Lê Văn Huy – Hiệu trưởng Trường Đại học Kinh tế, ĐHĐN nhận Giấy chứng nhận là thành viên sáng lập Mạng lưới VECOMNET

Diễn đàn Sinh viên trong Nền kinh tế số đã cung cấp một nền tảng quý giá để sinh viên tiếp cận những xu hướng mới, nắm bắt thông tin về nền kinh tế số và phát triển khả năng sáng tạo, ứng dụng công nghệ trong lĩnh vực kinh tế. Các diễn giả hàng đầu như Bà Nguyễn Thị Phương Linh, Đại diện Trung tâm Internet Việt Nam – Bộ TT&TT; Bà Nguyễn Lê Ly Na, Đại diện Shopee; Ông Nguyên Quang Vũ – Shopee Captain; Ông Nguyễn Hoàng Linh – Quản lý Đối ngoại Cấp cao, Grab Việt Nam; Bà Dương Thị Kim Ngọc, đại diện nhà đăng ký Mắt Bão; Thạc sĩ Phạm Trần Hồng Diễm; Founder/Giám đốc dự án giáo dục theCây; Ông Hồ Văn Hiếu – CEO 3E Group đã chia sẻ kiến thức, kinh nghiệm và giải đáp thắc mắc liên quan đến kinh tế số, tạo điều kiện cho sinh viên tiếp thu và phát triển.

BTC xin gửi lời cảm ơn chân thành đến Ban lãnh đạo Trường Đại học Kinh tế – Đại học Nẵng, đã hỗ trợ nhiệt tình trong quá trình tổ chức diễn đàn. Đồng thời, cũng xin bày tỏ lòng biết ơn sâu sắc đến các diễn giả, tổ chức, doanh nghiệp, thầy cô và các bạn sinh viên đã tham dự diễn đàn, góp phần tạo nên sự thành công rực rỡ của Diễn đàn Sinh viên trong nền Kinh tế số. Sự kiện này không chỉ giúp sinh viên nắm vững kiến thức, Diễn đàn Sinh viên trong Nền kinh tế số: Khơi nguồn tri thức và sáng tạo

Diễn đàn Sinh viên trong Nền kinh tế số mang đến một cơ hội quý giá cho sinh viên giao lưu, chia sẻ kiến thức và trao đổi kinh nghiệm với các chuyên gia và doanh nghiệp hàng đầu trong lĩnh vực kinh tế số. Sự kiện nhằm tạo điều kiện thuận lợi để sinh viên tiếp cận những xu hướng mới, nắm bắt thông tin về nền kinh tế số và phát triển khả năng sáng tạo, ứng dụng công nghệ trong lĩnh vực kinh tế.

Thay mặt cho BTC – người chịu trách nhiệm về chương trình, xin được trân thành cảm ơn tới Ban lãnh đạo Trường Đại học Kinh tế – Đại học Nẵng, đã hỗ trợ nhiệt tình trong quá trình tổ chức. Song, xin cảm ơn các Diễn giả, các Doanh nghiệp đã đồng hành và tham gia chương trình:

– Bà Nguyễn Thị Phương Linh, Đại diện Trung tâm Internet Việt Nam – Bộ TT&TT
– Bà Nguyễn Lê Ly Na, Đại diện Shopee
– Ông Nguyên Quang Vũ – Shopee Captain
– Ông Nguyễn Hoàng Linh – Quản lý Đối ngoại Cấp cao, Grab Việt Nam
– Bà Dương Thị Kim Ngọc, đại diện nhà đăng ký Mắt Bão
– Thạc sĩ Phạm Trần Hồng Diễm
– Founder/Giám đốc dự án giáo dục theCây
– Ông Hồ Văn Hiếu – CEO 3E Group

Diễn đàn cũng tạo cơ hội giao lưu giữa giảng viên, sinh viên các trường với doanh nghiệp để trao đổi thông tin, kinh nghiệm và cơ hội việc làm cho sinh viên sau ra trường. Ngoài ra, diễn đàn còn cung cấp dịch vụ tư vấn việc làm cho sinh viên sau khi ra trường thông qua các quầy thông tin của doanh nghiệp, khuyến khích sinh viên nghiên cứu, tham gia các cuộc thi và triển khai các ý tưởng sáng tạo trong lĩnh vực thương mại điện tử và kinh tế số.

Lãnh đạo trường, các Diễn giả cùng các bạn sinh viên chụp hình lưu niệm

ĐƠN VỊ ĐỒNG HÀNH CÙNG DIỄN ĐÀN SINH VIÊN TMĐT 2023

Bài viết liên quan

Leave a Reply

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *