VECOMNET ĐỒNG HÀNH CÙNG TRƯỜNG ĐẠI HỌC KINH TẾ, ĐẠI HỌC HUẾ

Ngày 27/9/2023, Hiệp hội Thương mại điện tử Việt Nam (VECOM) đã có một buổi công tác và làm việc tại Trường Kinh tế, Đại học Huế. Buổi làm việc này nhằm mục tiêu cải tiến quá trình đào tạo, nhằm nâng cao chất lượng và đáp ứng nhu cầu ngày càng cao của ngành Thương mại điện tử.

Trường Đại học Kinh tế, Đại học Huế là một trong 32 thành viên của Mạng lưới các cơ sở đào tạo Thương mại điện tử (VECOMNET), đây là một cơ sở đào tạo chuyên về kinh tế và quản trị kinh doanh đầu tiên tại miền Trung và Tây Nguyên, được xếp vào nhóm đại học trọng điểm của Việt Nam. Với những thành tựu và uy tín trong lĩnh vực quản trị kinh doanh, Khoa Quản trị Kinh doanh, Trường Đại học Kinh tế, Đại học Huế đang trở thành điểm đến hàng đầu cho những người mong muốn theo đuổi sự nghiệp quản lý kinh doanh và đạt được thành công trong một thị trường kinh doanh ngày càng cạnh tranh.

Khung cảnh buổi họp

Tham dự buổi làm việc có GS.TS. Nguyễn Đăng Hào, Trưởng khoa Quản trị Kinh doanh, Trường Đại học Kinh tế, Đại học Huế; Ông Nguyễn Thanh Hưng, Hội đồng tư vấn cấp cao về Thương mại điện tử, Hiệp hội Thương mại điện tử Việt Nam (VECOM). Cùng với đó, buổi làm việc còn có sự tham gia của toàn thể giảng viên thuộc Bộ môn Thương mại và Kinh doanh quốc tế và đại diện từ phòng Công tác sinh viên – Truyền thông, cùng với các thành viên của CLB Thương mại điện tử.

PGS.TS. Nguyễn Đăng Hào, Trưởng khoa Quản trị Kinh doanh

Ông Nguyễn Thanh Hưng, Hội đồng tư vấn cấp cao về Thương mại điện tử.

        Trong buổi làm việc, các đại diện từ VECOM đã trao đổi với Ban lãnh đạo Khoa Quản trị Kinh doanh và các bạn sinh viên về các cơ hội và thách thức trong lĩnh vực Thương mại điện tử. Họ cũng chia sẻ thông tin về những xu hướng mới và yêu cầu nghề nghiệp trong ngành này.

        Ngoài ra, Trường Đại học Kinh tế sẽ là một trong những trường tổ chức UniTour, một chuỗi sự kiện quan trọng trong Cuộc thi Sinh viên Kinh doanh số 2023. Trong buổi họp, VECOM đã giới thiệu chi tiết về đề án UniTour, nhằm mở rộng kiến thức về các hoạt động và mục tiêu của sự kiện này. Đề án đã được gửi kèm và đây là cơ hội tuyệt vời để chúng ta cùng chia sẻ ý kiến và lập kế hoạch để đảm bảo thành công cho UniTour.

        Trong Báo cáo Đào tạo Thương mại Điện tử, PGS.TS. Nguyễn Đăng Hào sẽ giới thiệu Báo cáo Đào tạo Thương mại Điện tử năm 2022 thông qua việc giảng dạy cho sinh viên và giảng viên thuộộc Khoa Quản trị Kinh doanh. Đồng thời, sẽ tiến hành xây dựng Báo cáo cho năm 2023. Qua quá trình này, trường sẽ cùng nhau đánh giá và đề xuất những cải tiến nhằm nâng cao chất lượng đào tạo và đáp ứng nhu cầu ngày càng tăng của ngành Thương mại Điện tử.

        Nhằm tăng giá trị hoạt động cho sinh viên cũng như CLB, Khoa Quản trị Kinh doanh đã thảo luận và đề xuất các hoạt động khác dựa trên đề xuất của Khoa/Trường. Mọi ý kiến đóng góp và đề xuất từ quý thầy cô và các bạn sinh viên đều rất quan trọng và được trân trọng.

Qua buổi họp cũng là dịp để VECOM và Trường Đại học Kinh tế trao đổi về các cơ hội hợp tác giữa Hiệp hội Thương mại Điện tử và Khoa/Trường. Cả hai bên sẽ cùng nhau tìm hiểu và đề xuất các hình thức hợp tác nhằm phát triển nguồn nhân lực chất lượng cao và đáp ứng nhu cầu của thị trường Thương mại Điện tử trong tương lai.

Bài viết liên quan

Leave a Reply

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *