VECOMNET ĐỒNG HÀNH CÙNG TRƯỜNG ĐẠI HỌC ĐÔNG Á, ĐÀ NẴNG

Ngày 27/9/2023, Hiệp hội Thương mại điện tử Việt Nam (VECOM) đã thực hiện một chuyến thăm và làm việc với Ban lãnh đạo trường Đại học Đông Á, Đà Nẵng. Buổi họp có sự tham gia của ông Nguyễn Thanh Hưng, thành viên Hội đồng tư vấn TMĐT từ VECOM, cùng với TS. Hồ Mân Giang – Trưởng khoa Quản trị Kinh doanh và ThS. Ngô Thị Sa Ly – Phó Khoa Thường trực, khoa Quản trị Kinh doanh từ trường Đại học Đông Á, cùng với một số cán bộ giảng viên khác từ Khoa. 

Trường Đại học Đông Á, tọa lạc tại thành phố Đà Nẵng, đã khẳng định vị thế hàng đầu trong lĩnh vực đào tạo, đặc biệt là trong ngành Quản trị Kinh doanh. Trường cung cấp nhiều ngành học đa dạng như Kinh tế, Công nghệ thông tin, Ngoại ngữ, Quản trị Kinh doanh và nhiều ngành khác, cùng với các chương trình đào tạo sau đại học và liên kết với các trường đại học quốc tế. Với những thành tựu và uy tín trong lĩnh vực quản trị kinh doanh, Khoa Quản trị Kinh doanh – Trường Đại học Đông Á là một trong những khoa chuyên ngành hàng đầu của trường, luôn nỗ lực không ngừng để nâng cao chất lượng đào tạo, đồng thời liên tục cập nhật kiến thức và phương pháp giảng dạy theo xu hướng mới nhất trong lĩnh vực quản trị kinh doanh.

Toàn cảnh buổi họp

Trong buổi họp, trường Đại học Đông Á đã thể hiện ý định đồng tổ chức UniTour, một chuỗi sự kiện quan trọng trong Cuộc thi Sinh viên Kinh doanh số 2023. VECOM đã giới thiệu chi tiết về kế hoạch UniTour, mang đến cho trường thông tin về các hoạt động và mục tiêu của sự kiện này. Bên cạnh đó, việc thảo luận và lập kế hoạch chung được nhấn mạnh để đảm bảo thành công của UniTour.

Ngoài ra, Khoa Quản trị Kinh doanh của trường Đại học Đông Á đã cam kết tham gia Khảo sát trực tuyến về Chuyên đề đào tạo Thương mại Điện tử. Khảo sát này nhằm tìm hiểu sự khác biệt giữa các trường trong việc đề xuất mở mã ngành Thạc sĩ Thương mại Điện tử. Qua việc tham gia, Khoa QTKD hy vọng có thể đóng góp ý kiến và chia sẻ thông tin về các phương pháp, nội dung và mục tiêu đào tạo Thương mại Điện tử mà trường hướng tới.

Đồng thời, VECOM đã đề xuất mời sinh viên thuộc Khoa Quản trị Kinh doanh tham gia vào Liên minh CLB sinh viên kinh doanh số, một hoạt động dự kiến diễn ra vào cuối năm. Mục tiêu chính của Liên minh này là tạo điều kiện cho các CLB từ các trường khác nhau có cơ hội giao lưu và hợp tác với nhau.

Trong bối cảnh ngành Thương mại Điện tử đang ngày càng phát triển, sự hợp tác giữa Hiệp hội Thương mại điện tử Việt Nam (VECOM) và trường Đại học Đông Á hứa hẹn mang lại nhiều cơ hội và lợi ích cho cả hai bên. Việc đồng tổ chức UniTour và tham gia Khảo sát về đào tạo Thương mại Điện tử là những bước đầu tiên trong quá trình hợp tác này. Sự kết hợp giữa kinh nghiệm và kiến thức từ VECOM và trường Đại học Đông Á sẽ góp phần nâng cao chất lượng đào tạo và đáp ứng nhu cầu nguồn nhân lực chất lượng cao trong lĩnh vực Thương mại Điện tử.

Buổi họp cũng là dịp để VECOM và trường Đại học Đông Á trao đổi về cơ hội hợp tác giữa hai bên. Trong bối cảnh cuộc cách mạng công nghiệp 4.0 đang dẫn dắt sự thay đổi và phát triển của các ngành kinh tế trên toàn cầu, việc tạo ra một môi trường hợp tác giữa các tổ chức giáo dục và doanh nghiệp trở nên ngày càng quan trọng. Với sự hợp tác giữa VECOM và trường Đại học Đông Á, hy vọng rằng ngành Thương mại Điện tử tại Việt Nam sẽ tiếp tục phát triển mạnh mẽ và đáp ứng được sự thay đổi và yêu cầu của thị trường trong tương lai.

Bài viết liên quan

Leave a Reply

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *