VECOM và Trường Đại học Công Thương thắt chặt hợp tác

Bắt đầu từ năm 2023 Trường ĐH Công Thương Tp. Hồ Chí Minh mở thêm hai ngành mới là thương mại điện tử và công nghệ tài chính, nâng tổng số ngành đào tạo lên con số 33. Sinh viên của trường khá năng động tham gia nhiều cuộc thi từ cấp trường tới thành phố và cả nước. Một số đội thi đã đạt giải cao và được các tổ chức tiếp tục tài trợ để khởi nghiệp. Với cuộc thi Sinh viên Kinh doanh số 2023 do Hiệp hội Thương mại điện tử (VECOM) và Mạng lưới các trường đại học đào tạo TMĐT (VECOMNET) tổ chức, đã có tới 10 đội thi của trường tham gia, phần lớn là các sinh viên của Khoa Quản trị Kinh doanh – Khoa đào tạo ngành thương mại điện tử.

TS. Bùi Hồng Đăng – Phó Hiệu trưởng, đã chia sẻ nhiều thông tin về hoạt động đào tạo của trường với Đoàn công tác của VECOM do ông Ngô Minh Đức là Trưởng đoàn. Các ông Nguyễn Tấn Phong – Trưởng ban Kiểm tra, ông Huỳnh Lâm Hồ – Phó trưởng ban Nền tảng TMĐT, ông Phạm Sơn Tùng – Phó Ban Hợp tác và ông Đinh Huy Thành – đại diện Mắt Bão của Đoàn VECOM đã bày tỏ sự ủng hộ mạnh mẽ với hoạt động đào tạo thương mại điện tử tại các trường đại học, gợi ý những nội dung hợp tác cụ thể. Ông Nguyễn Thanh Hưng – thành viên Hội đồng Tư vấn cấp cao phụ trách lĩnh vực đào tạo đã giới thiệu các hoạt động đa dạng của Mạng lưới các trường đại học đào tạo TMĐT (VECOMNET), Báo cáo Đào tạo Thương mại điện tử năm 2022 và tình hình xây dựng Báo cáo này năm 2023.

Về phía trường, TS. Nguyễn Văn Ít – Phó Trưởng khoa Quản trị kinh doanh, TS. Trần Thị Ngọc Lan – Trưởng Bộ môn Quản trị kinh doanhTS. Bùi Quốc Việt – Trưởng Bộ môn TMĐT đã giới thiệu về hoạt động của Khoa và tình hình đào tạo các ngành do Khoa phụ trách, bao gồm ngành mới mở là thương mại điện tử. ThS. Hoàng Thị Thoa – Giám đốc trung tâm Đổi mới sáng tạo và khởi nghiệp bày tỏ mong muốn hợp tác sâu với Hiệp hội cũng như từng doanh nghiệp hội viên, hỗ trợ tích cực các sự kiện gắn đào tạo với thực tiễn.

Tại cuộc làm việc, TS. Bùi Hồng Đăng – Phó Hiệu trưởng, bày tỏ quyết tâm hợp tác chặt chẽ với Hiệp hội với các đề xuất cụ thể sau:

  1. Được Hiệp hội và doanh nghiệp hội viên hỗ trợ các dự án khởi nghiệp của sinh viên hoặc có thể tạo ra một sàn thương mại để các sản phẩm của sinh viên có thể được thương mại hóa;
  2. Cùng với Hiệp hội phối hợp tổ chức các cuộc thi, workshop chuyên môn dành cho sinh viên trường;
  3. Hỗ trợ việc làm, cơ hội thực tập hoặc cơ hội cho sinh viên tự khởi nghiệp;
  4. Hỗ trợ bồi dưỡng, đào tạo cán bộ giảng viên về TMĐT, trường sẽ cử các cán bộ giảng viên tham gia đào tạo tối đa;
  5. Được Hiệp hội lựa chọn trường Công Thương trở thành một địa điểm đăng cai tổ chức các sự kiện lớn; 
  6. Tổ chức các đợt thực tập cho sinh viên và hỗ trợ các dự án khởi nghiệp của sinh viên được thành công.

TS. Bùi Hồng Đăng cũng cho biết Trường sẽ hoàn thành các thủ tục để sớm tham gia Mạng lưới các trường đào tạo thương mại điện tử VECOMNET.

 

Bài viết liên quan

Leave a Reply

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *