VECOM HỢP TÁC TOÀN DIỆN VỚI TRƯỜNG ĐẠI HỌC HOA SEN N NG CAO CHẤT LƯỢNG ĐÀO TẠO HỌC VIÊN

Trong khuôn khổ sự kiện công bố thông tin chương trình Hội nhập quốc tế “Hoa Sen Go Global 2024”, Trường Đại học Hoa Sen (HSU) đã chính thức hợp tác với Hiệp hội Thương mại điện tử Việt Nam (VECOM), chính thức khởi động mối quan hệ hợp tác chiến lược nhằm mục tiêu nâng cao chất lượng nguồn nhân lực cho Thành phố Hồ Chí Minh.

Ngày 27/01/2024, với sự chứng kiến của đại diện Lãnh sự quán Malaysia cùng ban lãnh đạo Trường HSU và đại diện các tổ chức, doanh nghiệp, Ông Nguyễn Ngọc Dũng – Chủ tịch Hiệp hội Thương mại điện tử Việt Nam đã ký kết biên bản ghi nhớ hợp tác về công tác tuyển sinh đào tạo chuyên môn tại trường.

Theo thỏa thuận này, VECOM ưu tiên tiếp nhận sinh viên của HSU đến thực tập tại VECOM và các đơn vị liên kết của VECOM, giúp sinh viên tích lũy kinh nghiệm thực tiễn, hiểu sâu sắc về môi trường làm việc của các doanh nghiệp. Sinh viên sẽ được tiếp xúc trực tiếp với các nhu cầu và thách thức của nhận thức rõ những thách thức về công việc của các ngành nghề, từ đó định hướng một cách đúng đắn cho sự phát triển kiến thức, kỹ năng hành nghề phù hợp. Bên cạnh đó, VECOM cam kết hỗ trợ xét tuyển các sinh viên có thành tích xuất sắc được HSU giới thiệu vào làm việc tại VECOM và các đơn vị liên kết, cũng như tham gia vào các hoạt động Ngày hội việc làm cho HSU tổ chức.

Các chuyên gia VECOM sẽ tham gia chia sẻ kinh nghiệm, đào tạo kỹ năng mềm dành cho sinh viên, học viên HSU trong các hoạt động ngoại khóa, field trip, Hoa Sen Mentoring… Đồng thời, HSU hỗ trợ và tạo điều kiện tốt nhất để các Hội viên của VECOM được tiếp cận và theo học các khóa đào tạo tiên tiến nhất với nhiều loại hình đào tạo phù hợp.

Sự hợp tác này không chỉ mang lại lợi ích cho hai bên thông qua việc chia sẻ nguồn lực trong công tác giáo dục và đào tạo, mà còn góp phần quan trọng vào việc chuẩn bị nguồn nhân lực có trình độ cao cho Thành phố Hồ Chí Minh trong giai đoạn phát triển mới.

Bài viết liên quan

Leave a Reply

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *