E-UNITOUR 2023 – TRƯỜNG ĐẠI HỌC KINH TẾ, ĐẠI HỌC HUẾ

Ngày 25/10/2023 vừa qua, Trường Đại học Kinh tế, Đại học Huế đã phối hợp với Hiệp hội Thương mại điện tử Việt Nam (VECOM) và Mạng lưới các cơ sở đào tạo thương mại điện tử (VECOMNET) tổ chức chương trình E-UNITOUR 2023 nhằm tạo cơ hội cho sinh viên tiếp cận và học hỏi về lĩnh vực thương mại điện tử (TMĐT) và kinh tế số (KTS) tại Thừa Thiên Huế.

PGS.TS Trương Tấn Quân, Hiệu trưởng phát biểu tại chương trình

Trong phiên đầu tiên, các chủ đề hấp dẫn đã được chia sẻ bởi các chuyên gia và diễn giả nhiều kinh nghiệm thực tiễn.

Ông Trần Văn Trọng – Tổng thư ký Hiệp hội TMĐT Việt Nam đã giới thiệu tổng quan về khái niệm thương mại điện tử

Mở đầu chương trình, Ông Trần Văn Trọng – Tổng thư ký Hiệp hội TMĐT Việt Nam đã giới thiệu tổng quan về khái niệm thương mại điện tử, quy mô thị trường thương mại điện tử, những thuận lợi và khó khăn của TMĐT tại Việt Nam và 12 xu hướng trong TMĐT Việt Nam hiện nay.

Ông Hồ Văn Hiếu – CEO 3E Group trình bày

Trong chủ đề tiếp theo, Ông Hồ Văn Hiếu – CEO 3E Group đã chia sẻ về động lực tại sao nên kinh doanh trực tuyến và giới thiệu về Top 5 xu hướng kinh doanh trực tuyến là livestreamer, KOL (key opinion leader) và KOC (Key opinion consumer), Seller và Freelancer. Thông qua đó, ông Hồ Văn Hiếu cũng đưa ra lộ trình cho các sinh viên cần chuẩn bị những gì để phù hợp với bối cảnh thị trường hiện tại.

Bà Văn Mỹ Lợi Đại diện Trung tâm Internet Việt Nam VNNIC  trình bày

Đại diện Trung tâm Internet Việt Nam VNNIC – Chi nhánh Đà Nẵng, Bộ TTTT, Bà Văn Mỹ Lợi chia sẻ về chủ đề “Xây dựng thương hiệu cá nhân trên không gian mạng”. Bà Văn Mỹ Lợi đã trình bày về thương hiệu cá nhân là gì, xây dựng thương hiệu cá nhân trên Internet – môi trường số bằng tên miền ID.VN. Sinh viên được tiếp cận được những vấn đề liên quan về mục đích sử dụng tên miền, lên ý tưởng và lựa chọn một tên miền phù hợp, làm gì khi có tên miền và cách ứng dụng tên miền quốc gia trong thực tế.

Bà Nguyễn Lê Ly Na – Quản lý cộng đồng người bán hàng Shopee đã giới thiệu về xu hướng kinh doanh trên sàn thương mại điện tử Shopee

Cũng trong khuôn khổ chương trình, Bà Nguyễn Lê Ly Na – Quản lý cộng đồng người bán hàng Shopee đã giới thiệu về xu hướng kinh doanh trên sàn thương mại điện tử Shopee. Thông qua đó, sinh viên Trường Đại học Kinh Tế, Đại học Huế đã được học hỏi về cách tiếp cận người mua hiệu quả trên sàn TMĐT, tối ưu Trang Shop, cách sử dụng bộ công cụ marketing, hệ thống hỗ trợ trên kênh. Từ đó, sinh viên có thể tiếp cận các kỹ năng và cơ hội, và cách ứng dụng các công cụ thực chiến.

Nguyễn Hoàng Linh – Quản lý Đối ngoại cấp cao, Grab Việt Nam với nội dung về mô hình gọi xe công nghệ và kinh nghiệm ứng dụng giải pháp tiếp thị số

Chủ đề vô cùng thú vị đến từ diễn giả Nguyễn Hoàng Linh – Quản lý Đối ngoại cấp cao, Grab Việt Nam với nội dung về mô hình gọi xe công nghệ và kinh nghiệm ứng dụng giải pháp tiếp thị số. Qua đó, sinh viên hiểu rõ hơn về ứng dụng của công nghệ tại từng “điểm chạm” trong mỗi cuốc xe của Grab nhằm khiến khách hàng có trải nghiệm được tốt hơn.

Các diễn giả tham gia trả lời tại chương trình

Trong phiên thứ hai của chương trình, các diễn giả đã có buổi trò chuyện và giao lưu thân mật với các sinh viên của Trường Đại học Kinh tế, Đại học Huế. Các bạn sinh viên đã có cơ hội được thảo luận, đặt câu hỏi về những vấn đề quan tâm trong lĩnh vực TMĐT và đã nhận được những câu trả lời chi tiết, nhiệt tình đến từ những diễn giả của chương trình. Trong không khí sôi nổi tham gia chương trình, các bạn sinh viên được tham gia các trò chơi minigame và nhận được những phần quà thú vị đến từ ban tổ chức và các doanh nghiệp.

Kết thúc chương trình E-UNITOUR 2023, sinh viên Trường Đại học Kinh tế, Đại học Huế đã có cơ hội được tiếp cận và học hỏi những kiến thức, kỹ năng từ các diễn giả, các doanh nghiệp tham gia sự kiện. Từ đó, sinh viên có cái nhìn tổng quan và hiểu rõ hơn về TMĐT cũng như những xu hướng và cách ứng dụng trong môi trường thực tế.  

Chương trình E-UNITOUR 2023 là một trong những hoạt động có ý nghĩa đối với sinh viên Trường Đại học Kinh tế, Đại học Huế nói riêng và thế hệ trẻ tại miền Trung nói chung. Chương trình nằm trong định hướng thúc đẩy hợp tác doanh nghiệp của Trường Đại học Kinh tế, Đại học Huế nhằm phát triển chuyên môn và kỹ năng thực tiễn, góp phần nâng cao chất lượng nguồn nhân lực trong tương lai, phù hợp và đáp ứng xu hướng phát triển TMĐT tại thị trường Việt Nam.

SV tích cực đặt câu hỏi

Diễn giả trình bày tại sự kiện

BTC tặng hoa quà cho diễn giả

Sự kiện thu hút đông đảo các bạn tham gia

ĐƠN VỊ ĐỒNG HÀNH CÙNG E-UNITOUR 2023

Bài viết liên quan

Leave a Reply

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *