Lễ tổng kết thực tập và trao thưởng cho sinh viên có thành tích học tập tốt của khoa TMĐT&KTS trường Đại học Đại Nam

Trường Đại học Đại Nam được thành lập ngày 14/11/2007 theo quyết định 1535/QĐ-TTg của Thủ tướng Chính phủ nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam. Ngay từ những ngày đầu thành lập, Đại học Đại Nam đã xác định là trường đại học ứng dụng, đào tạo đa ngành nghề. Trường đại học Đại Nam cũng là một trong những mảnh ghép quan trọng của Mạng lưới Các cơ sở đào tạo Thương mại điện tử – VECOMNET do Hiệp hội Thương mại điện tử Việt Nam thành lập.

Thương mại điện tử (TMĐT) đang là ngành học Hot trong kỷ nguyên số hiện nay. Xu hướng dịch chuyển từ mua bán trực tiếp sang online, sử dụng các nền tảng trực tuyến làm trung gian giúp lưu thông hàng hóa ngày một gia tăng. Đặc biệt, sự cạnh tranh khốc liệt về giá khi mua hàng trực tuyến thấp hơn nhiều lần so với mua bán kiểu truyền thống khiến TMĐT đã và đang là phương thức kinh doanh của các doanh nghiệp từ tài chính, ngân hàng, vận tải, hàng không, du lịch, sản xuất công nghiệp, sản xuất tiêu dùng… tạo ra hàng chục nghìn công việc mới, đặc biệt là lao động được đào tạo chuyên nghiệp ngành TMĐT. Với phương châm học tập gắn với thực hành thực chiến, đưa sinh viên từ giảng đường đến với doanh nghiệp. Chương trình đào tạo ngành Thương mại điện tử của Đại học Đại Nam nhằm tạo ra một lực lượng lao động có khả năng làm việc ngay từ khi còn ngồi trên ghế nhà trường.

Ảnh chụp Lãnh đạo trường, Đại diện Hiệp hội TMĐT Việt Nam, Đại diện Doanh nghiệp và các sinh viên tại trường Đại Nam

Dựa trên những nền tảng đó, Khoa TMĐT&KTS đã tuyển sinh và đào tạo sinh viên ngành TMĐT được 02 năm. Năm học 2022 – 2023 đã kết thúc tốt đẹp với những thành tích xuất sắc của thầy và trò khoa TMĐT&KTS. Ngày 12/7/2023, khoa TMĐT&KTS long trọng tổ chức LỄ TỔNG KẾT THỰC TẬP VÀ TRAO THƯỞNG CHO SINH VIÊN CÓ THÀNH TÍCH HỌC TẬP TỐT CỦA KHOA TMĐT&KTS để cùng nhìn lại, tổng kết và phát huy hơn những thành tích đã đạt được trong năm học vừa qua.

ThS. Đinh Quang Hùng – Phó Hiệu trưởng Trường Đại học Đại Nam

Đến dự với chương trình có đại diện Hiệp hội Thương mại điện tử Việt Nam: Ông Nguyễn Thanh Hưng – Thành viên Hội đồng tư vấn cấp cao về TMĐT, Ông Trần Văn Trọng – Tổng Thư ký.

Đại học Đại Nam là trường Đại học đào tạo mang định hướng ứng dụng, gắn với thực tế doanh nghiệp. Theo đó Khoa TMĐT&KTS đào tạo sinh viên với phương châm thực hành, ứng dụng để giúp sinh viên có những trải nghiệm nghề nghiệp tốt nhất ngay từ khi ngồi trên ghế nhà trường. Để hiện thực hóa điều đó, Khoa TMĐT&KTS luôn nỗ lực không ngừng, gắn kết sinh viên đến với doanh nghiệp. Trong đợt thực tập tháng 6 vừa qua, nằm trong khuôn khổ học phần Thực tập nghề nghiệp 1. Khoa đã đưa hơn 80 sinh viên của 2 lớp TMĐT K15 đến với 4 doanh nghiệp để sinh viên có cơ hội thực hành, thực tế ngay tại các doanh nghiệp này.

Hình ảnh đại biểu và các sinh viên tại trường Đại học Đại Nam

Để biết thêm được thực tế các bạn sinh viên K15 đã được học tập và làm việc như thế nào tại doanh nghiệp, qua đó tạo cơ hội nhìn ngắm lại những hoạt động trải nghiệm trong doanh nghiệp của các bạn. Khoa TMĐT&KTS đã tổ chức thêm Hội thi “Tổng kết kì thực tập thực tế K15” với phần trình bày của 06 đội thi: Đội thi 1 đề tài TWINKLE JEWELRY – Eco academy, Đội thi 2 đề tài SunKcavina – Trust Nation, Đội thi 3 đề tài Café Là Việt –  Eco academy, Đội thi 4 đề tài Kế hoạch quảng cáo sản phẩm mới Nano Curcumin , Đội thi 5 Peanl House – Eco academy, Đội thi 6 đề tài Iviet Solution. Tất cả các đội thi đều thuộc ngành Thương mại điện tử của trường Đại học Đại Nam.

Hình ảnh một số đội thi

               

Ông Trần Văn Trọng – Tổng Thư ký VECOM trao giải nhất cho Nhóm 2 – Nano Curcumin

Tại chương trình Ông Nguyễn Thanh Hưng – Thành viên Hội đồng tư vấn cấp cao về TMĐT của VECOM chia sẻ: Những hoạt động thực chiến này sẽ giúp sinh viên vừa trau dồi kiến thức và phát triển kỹ năng mềm như giao tiếp, làm việc nhóm, tự tin và sáng tạo. Tại chương trình, Ông Nguyễn Thanh Hưng cũng nêu ra những hỗ trợ từ phía VECOM cho trường Đại học Đại Nam và các sinh viên. Thứ nhất, VECOM hỗ trợ đội có giải nhất trong Hội thi “Tổng kết kì thực tập thực tế K15” có cơ hội tham gia Diễn đàn HOÀN TẤT ĐƠN HÀNG 2023 và các sự kiện lớn trong năm do Hiệp hội tổ chức; Thứ hai, VECOM dành tặng 5 cuốn báo cáo EBI cho các đội thi có thành tích cao trong Hội thi; Thứ Ba, VECOM sẽ chọn Đại học Đại Nam là 1 trong 15 trường Đại học trên cả nước để phối hợp tổ chức chuỗi unitour Unitour cho công cộng đồng sinh viên; Thứ Tư, VECOM sẽ kết nối với một số chuyên gia trong lĩnh vực TMĐT để hỗ trợ các đội thi của trường Đại học Đại Nam trong cuộc thi Kinh doanh số 2023 do VECOM tổ chức.

Ông Nguyễn Thanh Hưng – Thành viên Hội đồng tư vấn cấp cao về TMĐT của VECOM trao quà tặng cho nhà trường

Sinh viên ngành TMĐT&KTS trường Đại học Đại Nam đã được tiếp cận với hoạt động thực tiễn, rèn luyện kỹ năng nghề nghiệp, tích luỹ kinh nghiệm thực tế, đồng thời mở ra nhiều cơ hội cho sinh viên trường Đại học Đại Nam sau kỳ thực tập vừa qua.

VECOMNET

 

Bài viết liên quan

Leave a Reply

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *