Chương trình E-UNITOUR 2023 “Xu hướng mới trong kinh doanh số và Cơ hội cho sinh viên”

Nằm trong chuỗi các hoạt động bổ trợ cho Cuộc thi Sinh viên Kinh doanh số 2023 ( DBC 2023), Hiệp hội Thương mại điện tử Việt Nam (VECOM) và Mạng lưới các cơ sở đào tạo thương mại điện tử ( VECOMNET) phối hợp với các trường đại học trên cả nước tổ chức Chương trình E-UNITOUR 2023 – một sự kiện quan trọng nhằm tạo cơ hội cho sinh viên tiếp cận và học hỏi về lĩnh vực thương mại điện tử (TMĐT) và kinh tế số (KTS). 

Đồng thời, theo kế hoạch tổng thể phát triển Thương mại điện tử quốc gia giai đoạn 2021 – 2025 đề ra nhiệm vụ “Xây dựng và tổ chức triển khai các chương trình đào tạo thương mại điện tử cho sinh viên gắn với chuyên ngành cụ thể, có sự tham gia của các doanh nghiệp thương mại điện tử lớn trong và ngoài nước. Kết nối nhu cầu tuyển dụng nhân lực thương mại điện tử giữa nhà trường và doanh nghiệp, cộng đồng”, phấn đấu đến năm 2025 có “50% cơ sở giáo dục đại học và giáo dục nghề nghiệp triển khai đào tạo về thương mại điện tử; 1.000.000 lượt doanh nghiệp, hộ kinh doanh, cán bộ quản lý nhà nước, sinh viên được tham gia các khóa đào tạo về kỹ năng ứng dụng thương mại điện tử”. (Quyết định số 645/QĐ-TTg ngày 15/5/2020)

Chương trình E-UNITOUR 2023 sẽ được tổ chức tại 15 trường đại học trên toàn quốc bao gồm:

  • Miền Bắc: 07 trường trong tháng 10/2023.
  • Miền Trung: 02 trường trong tháng 10/2023.
  • Miền Nam: 06 trường trong tháng 11/2023.

Kéo dài từ tháng 10 đến tháng 11 năm 2023. Các hoạt động chính bao gồm tổ chức workshop và hội thảo, các chương trình mini game, tư vấn và hỗ trợ các đội tham gia cuộc thi Sinh viên Kinh doanh số 2023, cũng như tổ chức khu vực quầy thông tin của doanh nghiệp.

Các trường đại học và cơ quan, tổ chức, doanh nghiệp đều là thành phần quan trọng tham gia trong chương trình. Sinh viên đang theo học tại các ngành thương mại điện tử, kinh tế số và các ngành liên quan khác sẽ được tham gia, cùng với sự hỗ trợ của lãnh đạo các trường và giảng viên phụ trách đào tạo. Ngoài ra, các đại diện từ cơ quan, tổ chức và doanh nghiệp hoạt động trong lĩnh vực TMĐT và KTS cũng đồng hành với Chương trình như: VNNIC, SAPO, BSH, METAECOM, HARAVAN, LADIPAGE,…..

Bên cạnh đó, tạo cơ hội kết nối giữa sinh viên và các doanh nghiệp hàng đầu trong lĩnh vực TMĐT và KTS tại Việt Nam. Hàng chục nghìn sinh viên chất lượng cao sẽ có cơ hội tiếp cận với các doanh nghiệp hàng đầu thông qua việc học tập gắn với thực hành thực chiến, từ giảng đường đến doanh nghiệp. Đồng thời, chương trình cũng cung cấp dịch vụ tư vấn việc làm cho sinh viên sau khi ra trường thông qua các quầy thông tin của doanh nghiệp. Sinh viên cũng được khuyến khích nghiên cứu, tham gia các cuộc thi và triển khai các ý tưởng sáng tạo trong lĩnh vực TMĐT & KTS.

Qua chương trình E-UNITOUR 2023 sẽ giúp sinh viên có thêm nhiều kiến thức về TMĐT và KTS thông qua việc học hỏi từ những câu chuyện thực chiến gắn chặt với hoạt động kinh doanh của các doanh nghiệp. Chương trình cũng là nơi tạo điều kiện cho sinh viên rèn luyện năng lực số và kỹ năng TMĐT, từ đó nâng cao chất lượng nguồn nhân lực của Việt Nam. 
Theo dõi ngay Fangpage Mạng lưới các cơ sở đào tạo TMĐT để cập nhật những thông tin thú vị !
————————————
?-??????? ???? ???????
Website: https://dbc.vecomnet.vn/
Email: vecomnet@vecom.vn
Fanpage: https://vecomnet.vn/
Hotline: 0976 115 917 (Ms. Tâm)

Bài viết liên quan

Leave a Reply

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *